Dùng hàng Việt Nam – nét đẹp văn hóa của người dùng

Dùng hàng Việt Nam – nét đẹp văn hóa của người dùng

20-01-2016 02:16:19 PM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

“Tại sao người Việt Nam lại nên dùng hàng Việt Nam?”, “Dùng hàng Việt là yêu nước?”Theo tôi việc lựa chọn dùng hàng Việt Nam hay hàng nước ngoài phụ thuộc rất nhiều vào túi tiền của người mua hàng. Nhiều người lại có suy nghĩ mẫu mã hàng Việt Nam không đẹp, chất lượng không cao không bằng hàng ngoại nhập, suy nghĩ này có đúng hết với mọi hàng hóa Việt Nam không? Bởi lẽ hàng Việt Nam cũng có những sản phẩm đáng để người tiêu dùng để mắt đến lắm chứ thay vì cứ nhăm nhăm vào hàng hoá ngoại nhập.

Tôi là người Việt và tôi thích dùng hàng Việt

Tôi là người Việt và tôi thích dùng hàng Việt

20-01-2016 02:14:13 PM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Ba tôi là người Nghệ Tĩnh, hồi ấy ông đi thi được giải Nhất văn huyện. Đôi lần tâm trạng, ông ngồi một mình rít điếu thuốc làm thơ. Cái máu văn thơ nó chảy sẵn trong người rồi lại muốn truyền cho con cho cái. Hồi nhỏ, cái hồi con nít chơi trò nghịch dại bị mẹ đánh đòn, ba gọi tôi lại, nhẹ nhàng đưa tập thơ “Quê hương – nhiều tác giả” bảo tôi học thuộc. “Một bài năm nghìn, học thuộc đi rồi ba đưa cho tiền tươi luôn”. Ngày ấy kinh tế không khá giả cho lắm. Năm nghìn đối với đứa con nít nó to biết đến chừng nào. Bì yaourt lạnh ở cô hàng xóm có hai trăm đồng, bim bim cũng hai trăm. Tôi lẩm nhẩm đếm “Hai nhân năm là mười, mười nhân năm là năm mươi, vậy tổng cộng là hai mươi lăm bì yaourt, có mà gặm cả tháng ấy nhỉ”.

Hàng Ngoại Và Gia Đình

Hàng Ngoại Và Gia Đình

11-03-2015 09:25:28 PM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Có những người chỉ mất vài ngày để điều chỉnh lỗi sai, có người mất vài tháng, có người mất vài năm, cũng có người mất cả đời để có được một nhận thức đúng đắn khi mà họ đã phải đánh đổi quá nhiều thứ. Điều quan trọng là...phải nhận thức đúng ngay từ đầu, hoặc sớm nhất có thể, khi còn sửa chữa được, như một người Bác mà tôi sắp kể cho các bạn nghe đây...

Thay đổi thói quen tiêu dùng theo hướng ưu tiên dùng hàng Việt

Thay đổi thói quen tiêu dùng theo hướng ưu tiên dùng hàng Việt

17-10-2014 08:58:32 AM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Sáng 16/10, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" TPHCM tổ chức tổng kết 5 năm (2009-2014) thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn TPHCM. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM…

CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

22-08-2014 09:18:32 PM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Xin chào tất cả các bạn, tôi là Bông Cải, phóng viên chuyên mục Giải Đáp Thắc Mắc của kênh truyền hình Lá Cải. Như các bạn đã biết, tình hình rất là căng thẳng, khi mà khẩu hiệu “Dùng hàng Việt là yêu nước” được tung ra, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Vậy thì hôm nay, Bông Cải sẽ cùng các bạn thực hiện một buổi khảo sát xem ý kiến của mọi người như thế nào nhé!

Chiếc máy cày

05-05-2014 08:38:03 AM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Trưa đã vắng, trên đồng người về hết cả rồi, móc tay vào túi quần Trung thấy đồng hồ đã chỉ qua 12h, bụng Trung đã đói nhưng anh còn phải cày xong thửa ruộng kia để chiều nay người ta kịp gieo lúa. Giờ đang là mùa gieo, nhà nhà đua nhau làm nhanh để còn kịp dẫn nước vào, mấy nhà xóm trên đã gieo xong, thoáng nhìn xóm dưới cũng chỉ còn lác đác vài thửa ruộng còn trơ cuống rạ, lòng Trung như được nhen nhóm, nếu người ta có kêu anh cũng còn lấy lại được vài đồng tiền dầu. Một mình một máy giữa đồng không mông quạnh Trung chỉ biết làm bạn với chiếc máy, chỉ mong nó có thể chạy êm ả cho đến hết mùa.

Biti’s – Nâng niu bàn chân Việt

14-04-2014 08:31:22 AM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Như các bạn cũng biết, cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu nâng cao đời sống vật chất tinh thần ngày càng được coi trọng. Chính vì thế, thị trường may mặc, trang phục và giày dép, phụ kiện ngày càng nhộn nhịp. Trước đây, khi nền kinh tế còn chưa phát triển, việc lo cho một bữa cơm hàng ngày đã là quá sức đối với nhiều hộ gia đình. Việc mua sắm trang phục, giày dép vì thế cũng không phải là nhu cấu thiết yếu.

Những viên kẹo sôcôla Pháp

10-04-2014 03:22:04 PM | Chuyên mục: Dùng hàng Việt là yêu nước

Nó bây giờ khác xưa lắm, nói đúng hơn là nó đã già hơn cả về bề ngoài lẫn trong suy nghĩ. Nó không còn là thằng nhóc con suốt ngày quanh quẩn bên chân mẹ, níu áo mẹ rồi hỏi những câu hỏi ngô nghê, mà theo thống kê của nó là đã lặp đi lặp lại hàng triệu lần. Vì …nó có còn mẹ nữa đâu mà hỏi. Nó mất mẹ rồi. Nó mất mẹ cũng là mất đi tất cả chỉ sau một khoảnh khắc kinh hoàng. Mẹ đã bỏ lại nó và những câu hỏi lửng đang chờ câu trả lời của nó mà ra đi, sau một tai nạn giao thông. Cũng tại nó, nó mồ côi mẹ là vì nó. Kí ức sau cùng về mẹ là đôi mắt. Nhìn vào đôi mắt trìu mến đó nó biết mẹ đau lắm vì tim nó cũng đau. Cái đau nhói buốt ở lồng ngực và nghẹn đắng ở cuống họng khi nhìn mẹ nó nằm dưới lòng đường. Nó đã thấy máu chảy, máu chảy ra từ đầu,từ tai…và từ tim nó nữa.

 

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

THÔNG TIN - LÝ LUẬN

Truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 2779
  • Tháng hiện tại: 174915
  • Tổng lượt truy cập: 8048986

DANH MỤC

Đăng ký nhận tin

mạng xã hội