Khai mạc Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 4, năm 2018

Thứ ba - 16/10/2018 00:33 | Ban Biên tập
Ngày 14/10, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM đã tổ chức khai mạc Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 4, năm 2018. Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần tăng cường công tác giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng thuộc Đảng bộ Khối.

Hội thi diễn ra từ ngày 14/10 đến ngày 3/11/2018, gồm 41 đội thi với gần 240 thí sinh đến từ 23 trường đại học, cao đẳng tham dự. Hội thi gồm các vòng thi: sơ khảo, vòng bảng, bán kết và chung kết. Các phần thi xoay quanh kiến thức cơ bản các môn khoa học Mác -  Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; việc vận dụng, thực hiện những nội dụng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các Nghị quyết của Trung ương và TPHCM; các thành tựu về chính trị - kinh tế  - xã hội Việt Nam và TPHCM giai đoạn 2007 – 2017; các vấn đề thời sự trong nước và quốc tế; các vấn đề về chủ quyền, biển, đảo Việt Nam gắn với việc bảo vệ Tổ quốc;…

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã dự thi vòng sơ khảo với hình thức trả lời 75 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 45 phút. Kết quả, 27 đội có điểm cao nhất đã được chọn vào thi vòng bảng hội thi sẽ diễn ra vào 2 ngày 22 và 23/10/2018.

Một số hình ảnh Hội thi

Tiết mục văn nghệ khai mạc

Đồng chí Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đảng TP.Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội thi

Đại diện Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa Ban Giám khảo