Nói đến thanh niên là nói đến sự dấn thân, cống hiến và sáng tạo

2020-01-03 05:17:47
| Ban Biên tập
Nói đến thanh niên là nói đến sự dấn thân, cống hiến và sáng tạo

Nói đến thanh niên là nói đến sự dấn thân, cống hiến và sáng tạo

(ĐCSVN) – Đó là chia sẻ và định hướng của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí quốc gia (PVN) Trần Sỹ Thanh với Đoàn Thanh niên Tập đoàn tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và đánh giá kết quả nửa nhiệm kỳ Đại hội Đoàn Tập đoàn diễn ra chiều 30/12, tại Hà Nội.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 
Biểu dương những nỗ lực và kết quả của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia trong những năm qua và năm 2019, đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định, những kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn có sự đóng góp quan trọng của lực lượng thanh niên – những người luôn tiên phong, xung kích gánh vác những việc mới, việc khó. Nhiều công trình thanh niên đã ghi những dấu ấn đậm nét, khẳng định sức trẻ, sức làm việc và cống hiến của thanh niên, làm lợi cho Tập đoàn và đất nước hàng triệu USD. Đồng chí cũng cho rằng, nói đến thanh niên là nói đến sự dấn thân, thử thách, cống hiến và nói đến thanh niên cũng là nói đến sự xung kích, sáng tạo, dám  nghĩ, dám làm. Đây cũng là yêu cầu và nhiệm vụ mà Ban Thường vụ, Ban Tổng giám đốc và HĐTV giao cho đoàn thanh niên trong thời gian tới.   

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong năm 2019, thực hiện chủ đề công tác năm 2019 “Thanh niên tình nguyện”, các cơ sở Đoàn trong toàn Tập đoàn đã tập trung triển khai mạnh mẽ các hoạt động, nổi bật là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: ra quân dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên Văn phòng, trường học và các địa điểm làm việc xanh, sạch, đẹp; tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tư vấn, khám, phát thuốc miễn phí, hiến máu tình nguyện; thắp sáng đường quê và hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn… Nổi bật là các hoạt động Hè tình nguyện do cụm phối hợp hoạt động Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức với tổng giá trị bằng tiền và hiện vật 9.450 triệu đồng; hiến tặng 3.082 đơn vị máu, hỗ trợ xây dựng 01 nhà văn hóa tại huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình; tặng 32 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết tại các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau và Bà Rịa Vũng Tàu…Đoàn đã tổ chức và phối hợp khám bệnh phát thuốc cho 2.305 lượt người; hỗ trợ xây dựng 2 km đường giao thông nông thôn; 03 công trình thắp sáng đường quê và làm mới 02 cầu giao thông nông thôn.


Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia đón nhận Cờ Đơn vị xuất sắc của Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương 
Trong năm qua, đã có 296 công trình thanh niên các cấp được công nhận. Trong đó: cấp Trung ương có 02 công trình; cấp Đoàn Khối có 41 công trình, cấp đoàn Tập đoàn/cấp trên cơ sở có 64 công trình, hiệu quả về kinh tế với giá trị làm lợi, tiết kiệm cho đơn vị hơn 231 tỷ đồng và 189 công trình cấp cơ sở được công nhận. Tiêu biểu trong đó có 02 công trình của Đoàn Vietsovpetro và PVGas được công nhận trong số 50 công trình thanh niên “Làm theo lời Bác” tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Trong năm qua, toàn đoàn Tập đoàn có 501 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được thực hiện. Tại lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ X” năm 2019, Đoàn Tập đoàn đã có 08 đồng chí được vinh danh. Đó là những cán bộ, kỹ sư trẻ đã có nhiều sáng kiến, sáng chế đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động, góp phần tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và sự phát triển chung Tập đoàn.

Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được các cấp bộ Đoàn được quan tâm đẩy mạnh; đã có 658 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp trong đó có 223 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại Hội nghị, nhiều phần thưởng, danh hiệu đã được trao tặng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong năm 2019 và sau nửa nhiệm kỳ Đại hội./.


Nguồn tin: www.dangcongsan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết