36 đội tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 12/10/2014 22:59 | Nguyễn Thanh Phong

Ngày 12/10, tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp TPHCM tổ chức khai mạc Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh lần 2, năm 2014. Đến dự có Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thanh Kiều.
Hội thi diễn ra từ ngày 12 đến ngày 25 tháng 10 với 36 đội của 21 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP tham dự. Các đội sẽ trải qua 4 vòng thi: sơ khảo, vòng bảng, bán kết và chung kết.
Theo Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp TPHCM Phạm Thiên Kha, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy các môn lý luận - chính trị tại các trường đại học, cao đẳng. Đây là “sân chơi” học thuật bổ ích, góp phần bồi đắp lý tưởng chính trị cho sinh viên, giáo dục thế hệ trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
Ngay sau lễ khai mạc, 36 đội đã dự thi vòng sơ khảo trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức cơ bản các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những thành tựu kinh tế - xã hội của TPHCM và cả nước; các Nghị quyết của Đảng…. Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn ra 27 đội thi có số điểm cao nhất để tham dự vòng bảng sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17/10.
Nguyễn Nam
(Theo http://www.hcmcpv.org.vn/)