Bầu cử Mỹ: Bà Hillary Clinton nới rộng khoảng cách với ứng cử viên Berni Sanders

2016-01-20 01:16:59
| Nguyễn Thanh Phong
Ông Bernie Sanders (trái) và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận lần thứ 3 của các  ứng cử viên Đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.  (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Bernie Sanders (trái) và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận lần thứ 3 của các ứng cử viên Đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/1, kênh truyền hình NBC và tờ "Wall Street Journal" (Nhật báo Phố Wall) công bố kết quả thăm dò mới nhất về các ứng viên tổng thống Mỹ.
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hi-la-ri Clin-tơn) đang nới rộng khoảng cách với đối thủ Bernie Sanders (Bơ-ni Xan-đơ) lên 25 điểm trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 2 tuần là tới cuộc bỏ phiếu sơ bộ đầu tiên tại bang Iowa (Ai-ô-oa).

Theo kết quả thăm dò tiến hành từ ngày 9 đến 13/1, trong số 400 cử tri tham gia bỏ phiếu sơ bộ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang chiếm ưu thế áp đảo khi giành được 59% sự ủng hộ, trong khi Thượng nghị sĩ bang Vermont (Vơ-mơn) Bernie Sanders nhận được 34% sự ủng hộ. Trong khi đó, cựu Thống đốc bang Maryland (Me-ri-len), ông Martin O'Malley (Ma-tin Ô Ma-lây) chỉ giành được vẻn vẹn 2% sự ủng hộ.

Kết quả thăm dò trên, được công bố chỉ vài giờ trước cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình thứ 4 giữa 3 ứng cử viên của đảng Dân chủ tại bang South Carolina (Ca-rô-lai-na Nam), đã cho thấy sự khác biệt đáng kể so với kết quả của một số cuộc thăm dò dư luận khác trên toàn quốc. Trước đó, hồi đầu tuần, kênh truyền hình CBS và tờ "New York Time" (Thời báo New York) công bố kết quả thăm dò cho thấy bà Hillary Clinton chỉ hơn đối thủ Sanders 7% sự ủng hộ./. 

Nguồn tin: TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết