Bộ Chính trị tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Thứ bảy - 08/02/2020 08:48 | Ban Biên tập
Bộ Chính trị tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Bộ Chính trị tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Những kết quả đạt được thời gian qua là công sức của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có phần đóng góp quan trọng của cán bộ cao cấp nghỉ hưu - lực lượng giàu trí tuệ, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm, là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị, nhất là cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 02/02, Bộ Chính trị tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước để báo cáo những kết quả nổi bật sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Chủ trì buổi gặp mặt có các đồng chí: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; Nguyên Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam; Nguyên Bộ trưởng và tương đương đã nghỉ hưu ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã báo cáo kết quả sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Theo đó, trong những năm qua, chúng ta đã đạt được những thàn tựu to lớn, quan trọng trên nhiều lĩnh vực, thể hiện rõ trên 3 thành tựu.

Kinh tế - xã hội phát triển nhanh, khá toàn diện, kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc động bình quân ước đạt 6,78%/năm trong giai đoạn 2016-2020, đạt mục tiêu Đại hội XII đề ra (6,5% - 7%) và cao hơn bình quân 5 năm trước (2011 – 2015). Quy mô nền kinh tế tăng khá: năm 2016 là 202 tỷ USD, năm 2017 là 220 tỷ USD, năm 2018 là 240 tỷ USD, năm 2019 là 266 tỷ USD).

Quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại được tăng cường và đạt kết quả quan trọng, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và lợi ích quốc gia – dân tộc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ; bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư
báo cáo kết quả sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có chuyển biến mạnh mẽ, đột phá và đạt kết quả rất quan trọng, được nhân dân hoan nghênh, đồng tình, tin tưởng và ủng hộ.
Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có nhiều ý kiến góp ý cho Đảng, Nhà nước những định hướng chiến lược trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển đất nước trong thời gian tới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự buổi gặp mặt đầu Xuân nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị này nhằm cung cấp những thông tin chính thức về tình hình đất nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, góp phần tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng và toàn xã hội.
Tổng Bí thư nêu rõ: các đồng chí đã có những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, động viên chúng tôi hiện đang công tác. Các đồng chí không chỉ ủng hộ, mà còn đóng góp ý kiến kịp thời, là hạt nhân ở tất cả các vùng miền đất nước, là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị để xây dựng, triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt

Khẳng định những thành tựu, kết quả đất nước đạt kết quả đất nước đạt được trong thời gian qua, nhất là năm 2019 rất quan trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, vị thế, uy tín và tiềm lực như bây giờ”. Đất nước toàn vẹn, thống nhất. Quy mô kinh tế mở rộng, phát triển. Trước đây, bây giờ bình quân đầu người đạt vài chục USD/người thì nay đã đạt 2.800 USD/người. Uy tín của ta trên trường quốc tế ngày càng cao ... Đó là những minh chứng cụ thể, rõ nét nhất. Tuy nhiên, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn vì trước mắt còn nhiều việc phải làm, nhiều vấn đề cần phải giải quyết, tình hình còn khó khăn, phức tạp.

Trân trọng và biết ơn những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, những kết quả đạt được thời gian qua là công sức của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có phần đóng góp quan trọng của cán bộ cao cấp nghỉ hưu – lực lượng giàu trí tuệ, giàu kinh nghiệm, tâm huyết và trách nhiệm, là chỗ dựa rất vững chắc cho Đảng, cho hệ thống chính trị, nhất là cho thế hệ trẻ. Những kiến nghị, những mong mỏi của các đồng chí tại buổi gặp mặt và các ý kiến gửi đến, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu, phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, và Nhà nước.


Hình ảnh buổi họp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào những vấn đề chiến lược cho sự phát triển đất nước như: về quan điểm, về đường lối, về tư tưởng chỉ đạo, về luật pháp... theo phương pháp biện chứng duy vật.

Công tác nhân sự là việc quan trọng, mang tính quyết định, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong nhận được sự góp ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác này, nhất là cho ý kiến về nhân sự cấp cao để đạt hiệu quả cao nhất, chọn ra người xứng đáng nhất, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất, được sự đồng tình của tập thể, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết…

Nhân dịp đầu Xuân mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước sức khỏe, vui vẻ, trường thọ và tiếp tục có nhiều đóng góp cho Trung ương Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng trong thời gian sắp tới./.


Nguồn tin: Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết