Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Thứ bảy - 28/09/2013 08:56 | Nguyễn Thanh Phong
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp

Ngày 27/9, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Thực hiện nền nếp sinh hoạt Đảng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.
Hiện Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp quản lý 47 cơ sở Đảng (gồm 32 đảng bộ, 15 chi bộ cơ sở). Đến nay, các cơ sở đảng đã tích cực quán triệt, học tập Chỉ thị 10 - CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và Hướng dẫn 09-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về hướng dẫn nội dung chi bộ. Nhờ vậy chất lượng sinh hoạt các chi bộ từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số chi bộ nền nếp sinh hoạt chưa tốt; nội dung trong sinh hoạt đảng không được quan tâm; thiếu kinh nghiệm trong tổ chức điều hành sinh hoạt.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, Chi bộ sinh viên là mô hình sinh hoạt đặc thù trong tổ chức Đảng tại các trường đại học, cao đẳng, nhưng thời gian việc tổ chức sinh hoạt cho các chi bộ này gặp nhiều khó khăn như: số lượng đảng viên dự bị chiếm tỷ lệ đông, tạo áp lực lớn với đảng viên chính thức trong công tác giúp đỡ đảng viên dự bị. Bên cạnh đó, số đảng viên chính thức phần lớn đã tốt nghiệp ra trường nên không có điều kiện tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chi bộ tại trường.
Một số đại biểu kiến nghị Thành ủy tiếp tục chỉ đạo các phường, xã hỗ trợ tạo điều kiện trong việc lấy ý kiến nhận xét của chi bộ khu phố, ấp đối với sinh viên tạm trú khi xem xét kết nạp đảng, chuyển sinh hoạt chính thức, đánh giá phân loại hàng năm. Nhiều đại biểu cũng đề nghị thành phố có quy hoạch sử dụng đảng viên sinh viên ưu tú, xuất sắc khi tốt nghiệp ra trường.
Tại hội nghị, Đảng bộ các trường cũng chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường nhiều hình thức sinh hoạt chi bộ để các đảng viên tham gia sôi nổi và cùng thảo luận sâu hơn nội dung các chuyên đề, nhất là quan tâm hơn đến phương thức lồng ghép việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt định kỳ.
Tác giả bài viết: Song Hải
Nguồn tin: www.hcmcpv.org.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết