TP.Hồ Chí Minh: Hội trường Thống Nhất đón 22.500 người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ bảy - 12/10/2013 12:46 | Nguyễn Thanh Phong
TP.Hồ Chí Minh: Hội trường Thống Nhất đón 22.500 người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP.Hồ Chí Minh: Hội trường Thống Nhất đón 22.500 người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(ĐCSVN) - Theo báo cáo nhanh của UBND TP.Hồ Chí Minh, trong buổi sáng ngày 12/10 đã có 280 đoàn đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường Thống Nhất.

Trong đó có 81 đoàn thuộc TP. Hồ Chí Minh, 18 đoàn của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố, 20 đoàn các tỉnh, thành khác và 5 đoàn ngoại giao. Tổng số người đến viếng là khoảng 22.500 người.

Trong số những người tới viếng Đại tướng hôm nay có rất nhiều các bạn trẻ và có cả người nước ngòai đang sống, làm việc và đi du lịch tại TP.Hồ Chí Minh.
 

 
 

 Một em học sinh xúc động khi vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Ảnh: VL)

Cầm trên tay 2 đóa cúc trắng chờ đến lượt vào viếng Đại tướng, em Vũ Thị Hải Đăng, học sinh lớp 4/4 trường Tiểu học Trần Quốc Toản quận 5 - TPHCM nói: Trong lớp con đã được nghe kể về Đại tướng, mấy hôm nay con cũng được xem nhiều những bộ phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng trên truyền hình. Con thấy rất buồn vì cụ đã mất. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để xứng đáng với những gì cụ và thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh để giành độc lập, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc như ngày nay.

Bạn Phạm Thị Huyền, sinh viên năm 2, Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh nghẹn ngào 2 hàng nước mắt chia sẻ, bạn đi từ 5 giờ sáng để tới Hội trường Thống nhất viếng Đại tướng. Dù chưa một lần được gặp Đại tướng nhưng đã nghe về Người từ lâu qua lời kể của ba mẹ, qua sách báo. “Em rất kính trọng và ngưỡng mộ tài năng, đức độ của Bác. Em rất tự hào vì mình cũng là một người con của Quảng Bình”, bạn Huyền chia sẻ.

Không chỉ những người Việt Nam xót thương trước sự ra đi của Đại tướng mà nhiều người nước ngoài có mặt tại TP.Hồ Chí Minh cũng vô cùng xúc động. Cô Yanmetn Núnez AlBornoz, họa sỹ, người Panama đang đi du lịch tại Thành phố khi nghe tin đã tới viếng Đại tướng với những tình cảm chân thành.

“Đây là lần đầu tiên tôi đến châu Á. Ngày trước, không biết giữa cha tôi và Đại tướng có mối thâm tình như thế nào nhưng trong nhà tôi có tấm hình cha tôi chụp cùng Đại tướng, đó là tấm hình đen trắng, cha tôi đã cho tôi xem khi tôi còn nhỏ. Hình ảnh đó tôi còn nhớ mãi. Sang Việt Nam du lịch nhưng lại biết tin Đại tướng qua đời, tôi đã tới đây và thấy hàng nghìn người Việt Nam đang thành kính viếng Đại tướng, tôi rất cảm động. Panama đã từng một thời gian là thuộc địa nên chúng tôi hiểu hơn ai hết giá trị của độc lập, của tự do. Với tình cảm tự nhiên ấy, tôi kính trọng và yêu quý Đại tướng của đất nước các bạn cũng như chính các bạn vậy. Đứng ở đây, nhìn di ảnh của Đại tướng, trong lòng tôi trào dâng một cảm xúc rất mãnh liệt” - họa sỹ Yanmetn Núnez AlBornoz chia sẻ.

 

 Dòng người vẫn tiếp tục nối dài thêm, chờ vào viếng Đại tướng
 (Ảnh: VL)


Không khí lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất trang nghiêm và đầy xúc động. Không chỉ nhân dân Thành phố mà nhiều người từ các tỉnh, thành phía Nam cũng đã không quản đường xa, có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để được vĩnh biệt người con ưu tú, người anh hùng của dân tộc Việt Nam./.
Tác giả bài viết: VL
Nguồn tin: dangcongsan.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết