TP.Hồ Chí Minh xem xét miễn học phí bậc THCS từ năm 2019

Thứ ba - 14/08/2018 23:36 | Ban Biên tập
Chiểu nầy 13/8, UBND TP.Hồ Chí Minh đã bàn bạc việc miễn học phí bậc THCS từ năm 2019 nếu cân đối được vấn đề thu chi của thành phố.
Chiều 13/8, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, làm việc với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết UBND và Sở GD&ĐT TP.HCM đang bàn bạc vấn đề miễn học phí đối với bậc THCS.

"Hiện tại, chúng ta đã miễn học phí bậc tiểu học, nếu thành phố cân đối được vấn đề thu chi, sẽ hướng tới miễn học phí cho bậc THCS. Việc này cũng nhận được sự đồng tình của xã hội", ông Nhân nói.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm việc với Sở GD&ĐT TP.HCM chiều 13/8

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM bàn bạc kỹ với Bộ GD&ĐT về đề xuất cơ chế đặc thù, tự chịu trách nhiệm trong việc tổ chức công nhận tốt nghiệp THPT.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất với Bộ GD&ĐT giao cho sở tổ chức thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường và giáo viên giảng dạy có trách nhiệm đánh giá định kỳ học sinh. Sở GD&ĐT tổ chức đánh giá chung giữa và cuối cấp học để làm cơ sở xem xét hoàn thành chương trình của cả cấp. Các trường đại học, cao đẳng tự tổ chức tuyển sinh theo nguyện vọng của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sở đang gặp khó khăn trong việc không có vị trí việc làm nhân viên kế toán, y tế học đường, nhân viên tư vấn tâm lý học đường. Các vị trí này đều có vai trò quan trọng nhưng lại không có vị trí việc làm trong ngành, dẫn đến khó khăn trong tuyển dụng và chi trả lương.

Mức học phí dành cho các cấp tại địa bàn Thành phố

Nguồn tin: Theo Zing News