Thái Lan: Nổ tại nhà hàng khiến nhiều người thương vong

Thứ tư - 20/01/2016 13:20 | Nguyễn Thanh Phong
Cảnh sát điều tra tại hiện trưởng vụ nổ tại nhà hàng ở miên Nam Thái Lan. (Ảnh: EPA)

Cảnh sát điều tra tại hiện trưởng vụ nổ tại nhà hàng ở miên Nam Thái Lan. (Ảnh: EPA)

Truyền thông Thái Lan đưa tin, vào đêm 18/1, tại một nhà hàng ở miền Nam Thái Lan đã xảy ra một vụ nổ kép làm 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ nổ trên.
Theo Tờ Bưu điện Bangkok (The Bangkok Post), vào 23 giờ 30 phút (giờ địa phương), một quả lựu đạn được ném vào trong một nhà hàng tại tỉnh Songkhla ở khu vực biên giới với Malaysia. Vụ nổ đã làm một người phụ nữ Thái Lan 28 tuổi thiệt mạng và 7 khách hàng của nhà hàng này bị thương, trong đó có trường hợp bị thương rất nặng.

 

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết, sau vụ nổ khoảng 10 phút, một vụ nổ khác cũng đã xảy ra cách không xa nhà hàng trên nhưng không có thương vong. Ngay sau khi các vụ nổi xảy ra, một nhóm cảnh sát và chuyên gia quân sự đã được điều tới hiện trường.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ nổ trên.

Trước đó, các cơ quan an ninh tại tỉnh Songkhla đã ban bố cảnh báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công ở các khu vực trong thành phố và những địa điểm du lịch.

Được biết, các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền Nam Thái Lan đang tiến hành cuộc chiến tranh du kích với lực lượng quân đội và an ninh Thái Lan kéo dài suốt 11 năm.

Hãng Tass cho biết, ít nhất 6.500 người đã xác định thiệt mạng trong các vụ đánh bom và nổ súng do những nhóm Hồi giáo cực đoan miền Nam Thái Lan thực hiện trong khoảng thời gian trên./.

Tác giả bài viết: MT (Theo The Bangkok Post, Tass)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết