Thêm 10 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng

Thứ tư - 27/11/2013 13:12 | Nguyễn Thanh Phong
Thêm 10 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng

Thêm 10 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung chào mừng kỷ niệm 96 năm cách mạng tháng 10 Nga (07/11/1917 – 07/11/2013), kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013). Ngày 24/11/2013, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM, Chi bộ Sinh viên 2 và chi bộ sinh viên 5 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 10 quần chúng ưu tú - là những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực phong trào quần chúng.
  Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước cờ Đảng, cờ nước, chân dung Hồ Chủ tịch Hồ Chí Minh, 10 đồng chí đảng viên mới đã hô vang lời tuyên thệ: “Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.…”. Đồng chí Nguyễn Thanh Phong – Bí thư chi bộ sinh viên 5 và đồng chí Phạm Hữu Thái – Bí thư chi bộ sinh viên 2 đã quán triệt nhiệm vụ, quyền hạn Chi bộ, phân công đảng viên chính thức tiếp tục giúp đỡ các đồng chí đảng viên mới trong thời gian dự bị.

 Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”.
 

Đảng cộng sản Việt Nam do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo đã trải qua 83 năm xây dựng và trưởng thành, đã lãnh đạo nhân dân giành được những thắng lợi vĩ đại trong cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, đấu tranh thống nhất nước nhà, đưa đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn lạc hậu đã bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để làm được điều đó, đòi hỏi công tác phát triển Đảng phải được quan tâm hàng đầu, nhằm tăng cường sức mạnh cho Đảng bảo đảm sự kế thừa, không ngừng xây dựng lực lượng. Trong những năm qua Đảng ủy nhà trường luôn quan tâm chỉ đạo công tác phát triển Đảng trong các chi bộ, quan tâm chỉ đạo Đoàn trường tăng cường công tác giới thiệu trong cán bộ, viên chức trẻ và sinh viên nhà trường. 10 quần chúng được kết nạp hôm nay là minh chứng cho sự quan tâm chỉ đạo đó của Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh. 
 
 
Tác giả bài viết: Huyền Trân – Thanh Phong
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết