Ứng dụng "trực tuyến" trong tổ chức sinh hoạt chính trị

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2020, Đảng uỷ trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đã tổ chức buổi Báo cáo chuyên đề trực tuyến Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2020) kết hợp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và báo cáo tình hình thời sự, chính trị trong thời gian gần đây thông qua ứng dụng Google Meet.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước; khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc, qua đó góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khẳng định sức sống trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh. Vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh và thực hiện chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2020, Đảng ủy Trường đã tổ chức báo cáo chuyên đề trực tuyến kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2020), kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và báo cáo tình hình thời sự, chính trị và ngày 25/4/2020 dưới hình thức trực tuyến.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công tác tổ chức hội nghị được giới hạn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Đảng ủy Trường đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức báo cáo chuyên đề dưới hình thức trực tuyến. Với cơ sở vật được Nhà trường trang bị, Phòng Truyền thông đã tổ chức ghi hình và phát trực tiếp bài báo cáo của Trung tướng Phạm Văn Dỹ, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy QK7 tại STUDIO-UTE TV.

Các phân cảnh Trung tướng Phạm Văn Dỹ ghi hình báo cáo tại Studio - UTE TV

Để đảm bảo buổi báo cáo diễn ra thành công, Bộ phận tham mưu, giúp việc Đảng ủy đã tổ chức 10 nhóm trực tuyến qua ứng dụng Google Meet với sự tham gia của gần 1.000 đảng viên, cảm tình đảng, cán bộ Đoàn - Hội. Đây là lần đầu tiên Đảng ủy trường ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong việc tuyên truyền, công tác giáo dục đến đảng viên đặc biệt hiệu quả trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Một số hình ảnh của buổi ghi hình và phát trực tuyến.

Tác giả bài viết: Tiến Bình