Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức khai giảng trực tuyến

(SPL)- Do tình hình dịch bệnh phức tạp, tuân thủ chỉ thị của Chính phủ và để đảm bảo an toàn, vào sáng nay, ngày 5/10 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức lễ khai giảng và kỷ niệm 59 năm thành lập trường dưới hình thức trực tuyến. Năm học 2020 – 2021 tập thể nhà trường đã đồng lòng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với chủ đề “Sáng tạo và khởi nghiệp”.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức khai giảng trực tuyến

Năm nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã tuyển sinh được 6.655 sinh viên nhập học trên 6.350 chỉ tiêu đạt 104,8%.

Phát biểu khai mạc PGS, TS Nguyễn Trường Thịnh (Phụ trách nhà trường) chia sẻ: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM là ngôi trường có chất lượng đào tạo vượt trội với lý thuyết vững, kỹ năng tay nghề cao và tác phong công nghiệp của người Đức. Hiện nhà trường 16 phòng ban chức năng, 14 khoa, 19 trung tâm trực thuộc trường và 1 Viện Sư phạm kỹ thuật, 1 Trường Trung cấp Kỹ thuật Thực hành. Nhà trường có hơn 850 người cán bộ viên chức, trong đó 326 giảng viên là Giáo sư, Phó Giáo sư – Tiến sĩ.

Trong năm học vừa qua đã có 191 bài báo khoa học quốc tế, hoàn thành 29 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, 7 nhiệm vụ cấp bộ, 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đề tài Nafosted. Hiện nhà trường đang đào tạo 8 ngành trình độ tiến sĩ, 16 ngành đào tạo trình độ cao học, 40 ngành với 102 chương trình đào tạo đại học. Quy mô hiện nay của nhà trường có hơn 30.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh. Ông Thịnh cho biết thêm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM tổ chức khai giảng trực tuyến

PGS, TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách nhà trường.

Với những thành tựu nổi bật về tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số và thành công trong cải cách, Nhà trường đã khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục đại học nước nhà. Đồng thời còn là mô hình cải cách giáo dục thành công được nhiều trường trong và ngoài nước đến tham quan, chia sẻ và học tập. Chương trình đào tạo của nhà trường từng bước được cập nhật cải tiến, tiệm cận với chuẩn khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường đã kiểm định thành công 14 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA, triển khai công tác đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo mới và chuẩn bị đánh giá ngoài cấp cơ sở giáo dục theo AUN-QA.

Năm học 2021-2022 nhà trường đã giảm 3% học phí cho tất cả các hệ và thành lập Quỹ hộ trợ sinh viên khó khăn vì COVID-19 khoản 10 tỷ đồng; Quỹ học bổng khuyến khích học tập; Quỹ học bổng khuyến tài của nhà trường cũng được trích 8% học phí và toàn bộ tiền lãi ngân hàng dự kiến khoản 50 tỷ đồng để thực hiện trách nhiệm xã hội của nhà trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho các em là đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập để không có sinh viên nào phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, nhà trường đã thành lập Quỹ hộ trợ COVID cho sinh viên còn ở lại TP HCM nhận được 600 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm, nhà trường đã trao tặng 2.700 phần quà tình nghĩa và hơn 5.000 phần rau củ quả cho các em sinh viên ở lại nhưng còn gặp nhiều khó khăn.

Bước vào năm học 2021 – 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số – Digital Transformation in HCMUTE”, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng thêm thành tựu mới trong nhiều lĩnh vực. Với mong muốn mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất, phù hợp nhu cầu xã hội, nhà trường sẽ tận dụng và phát triển hiệu quả mọi nguồn lực để tạo nên một môi trường làm việc và học tập đầy tính nhân văn, sáng tạo. Đặc biệt bắt kịp, đi đầu trong xu thế thời đại về sáng tạo và khởi nghiệp, đưa thương hiệu của nhà trường đứng vững ở top đầu trong cả nước./.

Đình Ngọc
Theo: sao.baophapluat.vn

Đánh giá post