ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

Bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư TW Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước thăm và làm việc tại HCMUTE

  • 14/09/2023
  • 0
  • 139 Views

Chiều ngày 14/09/2023, bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE).

Bà Trương Mỹ Hoa và đoàn công tác đến thăm và làm việc với HCMUTE

Về phía đoàn công tác, đi cùng bà Trương Mỹ Hoa có ông Đặng Ngọc Tùng – nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Về phía HCMUTE, có bà Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; ông Nguyễn Huỳnh Thy Khoa – Phó Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Cựu Sinh viên; cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc trường.

Trong buổi gặp gỡ thân mật với đoàn, ông Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã phát biểu chào mừng và bày tỏ sự vinh hạnh được đón đồng chí Trương Mỹ Hoa cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại Trường.

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, HCMUTE đã quyết định trở thành thành viên của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và sẽ đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính trong một số hoạt động.

Được biết, hiện nay HCMUTE có 07 sinh viên trước đó được nhận học bổng từ dự án “Ươm mầm tương lai” dành cho các em học sinh Trung học phổ thông và hiện đang được hỗ trợ từ dự án “Hỗ trợ sinh viên” của Quỹ Vừ A Dính, mỗi năm cấp một lần cho đến khi các em tốt nghiệp Đại học.

Bà Trương Mỹ Hoa và đoàn công tác tham quan khuôn viên HCMUTE

Với việc đề cao tính “Nhân bản” hàng đầu trong Triết lý giáo dục của Trường, HCMUTE luôn trích lập quỹ học bổng thường xuyên khuyến khích học tập cho sinh viên khá, giỏi và quỹ học bổng thường xuyên cũng như đột xuất dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, trường luôn vận động, tìm thêm nhiều nguồn học bổng hiện kim và hiện vật nhằm đồng hành, tiếp bước cho các em sinh viên hoàn thành con đường chinh phục ước mơ trên giảng đường Đại học.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” được thành lập ngày 01/08/2014, trở thành nơi kết nối những tấm lòng, những trái tim, những ý chí hướng về biển đảo. Không những thế, đó còn là nơi hun đúc thêm tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương bằng nhận thức và bằng những hành động thiết thực.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Trong 13 năm qua, quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em (mỗi năm 5.000 suất), quỹ học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến chương trình Đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em như:

Dự án Mở đường đến tương lai được quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với quỹ tài trợ Vinacapital nhằm hỗ trợ một phần khó khăn về kinh tế giúp các em nữ sinh có nguy cơ bỏ học có điều kiện, yên tâm đến trường.

Dự án Ươm mầm tương lai là dự án được các trường học tư thục tại TP.HCM phối hợp với quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp nhận các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết phấn đấu vươn lên trong học tập về ăn ở, học tập tại trường.

Dự án Chắp cánh ước mơ là dự án được các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp phối hợp với quỹ học bổng Vừ A Dính nhận hỗ trợ kinh phí học tập hàng tháng cho các em học sinh, sinh viên đang theo học tại địa phương.

Dự án Thắp sáng tương lai là dự án được các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp phối hợp với quỹ học bổng Vừ A Dính xây dựng trường học, cầu, đường, công trình nước sạch cho những địa phương khó khăn về kinh tế, thiếu thốn về cơ sở vật chất và có đông đồng bào dân tộc sinh sống.

Tin: Phòng Truyền thông
Ảnh: Duy Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *