Hội nghị Đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

• 18/08/2023
Chiều ngày 15/08/2023, tại Hội trường lớn của Nhà trường, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Hội nghị Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị nhằm đánh giá, làm rõ kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ Trường đề ra đến cuối nhiệm kỳ, đồng thời, đánh giá sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2023 và giải pháp thực hiện công tác xây dựng đảng trong 06 tháng cuối năm 2023.

Hội nghị Đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đến tham dự Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM có đ/c Đinh Thị Thảo Trang – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; đ/c Đỗ Thị Hà – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức; đ/c Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng ban Tuyên giáo; đ/c Dương Quang Chí – Ủy viên Ban chấp hành, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) có TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Long Giang – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; đ/c Nguyễn Nam Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc và toàn thể Đảng viên của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày tổng quan những kết quả đã làm được từ nửa nhiệm kỳ đầu 2020-2025 cũng như đưa ra các phương hướng trong thời gian sắp tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo sơ kết 06 tháng đầu năm 2023 về các mặt công tác đã thực hiện được.

TS. Trương Thị Hiền trình bày tại Hội nghị

Trong quá trình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025, toàn thể các Chi bộ trực thuộc luôn ra sức cố gắng thi đua, phấn đấu và luôn đổi mới về hình thức sinh hoạt của Chi bộ, để từ đó phát huy được tinh thần, sức mạnh của Đảng viên đối với tập thể Chi bộ nói riêng và Đảng bộ nói chung.

Trong số đó, Chi bộ 11 (Khoa Xây dựng, Khoa In và Truyền thông) trong năm vừa qua là một trong những Chi bộ đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt tại Chi bộ, để từ đó đưa Chi bộ trở thành Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thay mặt Chi bộ 11, đ/c Châu Đình Thành – Bí thư Chi bộ đã trình bày tham luận “Một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ tại Chi bộ 11” tại Hội nghị.

Tiếp theo Hội nghị, đ/c Nguyễn Nam Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư Chi bộ 03, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính đã trình bày tham luận “Bài học thực tiễn về công tác tạo nguồn cán bộ trong công tác quy hoạch bổ nhiệm của Đảng bộ nửa nhiệm kỳ 2020-2025”.

Đ/c Nguyễn Nam Thắng trình bày tham luận “Bài học thực tiễn về công tác tạo nguồn cán bộ trong công tác quy hoạch bổ nhiệm của Đảng bộ nửa nhiệm kỳ 2020-2025”

Tại Hội nghị, đ/c Đinh Thị Thảo Trang – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đã thay mặt cho Ban thường vụ Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo, định hướng cho công tác Đảng của Trường trong nửa nhiệm kỳ còn lại cũng như trong thời gian sắp tới. Trong hơn nửa nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa qua, sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Ban thường vụ Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM cũng như các đồng chí trong các Ban, Văn phòng Đảng ủy Khối đã giúp cho Đảng bộ vượt qua được những giai đoạn khó khăn và luôn nhiệt tình giúp đỡ cho Đảng bộ Trường hoàn thành được các nhiệm vụ do cấp trên và tập thể giao phó.

Đ/c Đinh Thị Thảo Trang thay mặt Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo, định hướng tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Đảng bộ Trường đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao và có nhiều đóng góp tại Hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ 12 năm 2023 do Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Các cá nhân này cũng đã đại diện Thành đoàn TP.HCM tham gia vòng Chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ V năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội sau khi hoàn thành xuất sắc vòng thi cấp Cụm.

Đảng bộ Trường trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao và có nhiều đóng góp tại Hội thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần thứ 12 năm 2023

Sau Hội nghị, Đảng bộ và câu lạc bộ Lý luận trẻ phối hợp cùng Thư viện khánh thành công trình Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đặt tại phòng đọc khu A của Nhà trường với phương châm “Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thư viện của HCMUTE

Tổng hợp: Phòng Truyền thông