ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

“Sáng mãi tên người” với Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là Niềm tin yất thắng” lần IX năm 2021

  • 27/05/2021
  • 0
  • 16 Views
“Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn
Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi…”

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà lãnh tụ vĩ đại, nhưng Người rất đỗi giản dị, khiêm tốn và gần gũi với nhân dân; nêu gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Thế hệ mai sau luôn nhớ về vị cha già kính yêu của dân tộc, các thế hệ đoàn viên thanh niên luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với con đường học tập và rèn luyện của mình. Tháng 5 là tháng “Sáng mãi tên Người – Hồ Chí Minh”” Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh hòa chung không khí ấy với Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” lần IX – năm 2021.

7 năm một chặng “Hành trình theo chân Bác” từ năm 2014 đến nay hội thi đã và ngày càng đổi mới, cải tiến về nội dung, hình thức và cả quy mô để từ đó mà bây giờ cái tên Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh – “Người là niềm tin tất thắng” không còn xa lạ với mỗi sinh viên trong trường. Đây là một cuộc thi học thuật trong lĩnh vực xã hội với các nội dung kiến thức về các môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Tạo môi trường giao lưu, học tập lành mạnh giúp cho các bạn sinh viên UTE có thể ôn tập kiến thức và nâng cao nhận thức. Không chỉ có vậy, thông qua hội thi Ban chấp hành Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng thực tế việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội thi được tổ chức cho đối tượng tham gia là Sinh viên đang theo học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với nội dung hội thi là các kiến thức cơ bản về bộ môn tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam; việc vận dụng, thực hiện những vấn đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Các nội dung cơ bản của lịch sử Đảng, quan điểm, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam; Các kiến thức xã hội, những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước trong thời kỳ trước và sau đổi mới; Các kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin; nội dung kiến thức môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Các hiểu biết về các nhà tư tưởng, triết học, kinh tế học tiêu biểu của các thời kỳ, các nhà cách mạng, lãnh tụ, danh nhân trong và ngoài nước.

HỘI THI TỔ CHỨC VỚI 2 BẢNG THI: BẢNG CÁ NHÂN VÀ BẢNG ĐỒNG ĐỘI.

ĐỐI VỚI BẢNG CÁ NHÂN: Các cá nhân dự thi online trên trang https://myaloha.vn 18h00 ngày 08/4/2021 đến 17h00 ngày 28/4/2021. Hội thi đã điểm danh được những gương mặt xuất sắc nhất, Top 06 thí sinh tài năng nhất đạt giải vòng thi trực tuyến cá nhân của Hội thi năm nay. Với các giải thưởng bao gồm 01 giải thí sinh xuất sắc và 05 giải thí sinh ưu tú.

ĐỐI VỚI BẢNG ĐỒNG ĐỘI

Bảng thi đồng đội có sự tham gia của 12 đội tham gia dự thi đến từ các đơn vị Đoàn Khoa khác nhau. Bảng thi đồng đội sẽ được tổ chức thành 03 vòng:

VÒNG LOẠI (trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính): 12 đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi với số điểm cao.

VÒNG BÁN KẾT đã diễn ra vào 18h00 ngày 20/04/2021. Xuất sắc vượt qua các đội thi ở bảng vòng loại, 06 đội thi sẽ tiếp tục cuộc hành trình bước vào vòng bán kết của Hội thi.

BTC đã chọn ra 06 đội có số điểm tổng cao nhất vòng loại chia làm 02 bảng đấu, mỗi bảng gồm 03 đội, thi đấu đối kháng trực tiếp).

Trải qua 3 phần thi: Hành trình tri thức, Tự hào và tiếp bước, Sáng mãi tên người. 3 đội CKĐ, CLC 03, CLC 04 đã xuất sắc giành tấm vé đến vòng chung kết.

VÒNG CHUNG KẾT: 18:00 ngày 17/05 vừa qua, Vòng Chung kết Hội thi Người là niềm tin tất thắng lần IX năm 2021 đã chính thức diễn ra tại Phòng họp II, Lầu 6, TNTT

Đêm chung kết đã được tổ chức với đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn để Hội thi vẫn được diễn ra như kế hoạch. Hội thi được phát sóng trực tiếp trên UTE TV – Kênh truyền hình trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với những màn tranh tài vô cùng gây cấn từ 3 đội dự thi xuất sắc.

Sau khi đối đầu với các phần thi Hành trình tri thức, Bản lĩnh tuổi trẻ, Con đường chân lý, Niềm tin tất thắng. Cuối cùng cũng đã có kết quả chung cuộc: Giải Nhất thuộc về đội CKĐ-01 Khoa Cơ khí Động lực; Giải Nhì thuộc về đội CLC-04 khoa Đào tạo Chất lượng cao; Giải Ba thuộc về đội CLC-03 Khoa Đào tạo Chất lượng cao.

“Nghĩ về Bác, lòng ta trong sáng hơn”. Người đã để lại trong lòng của dân tộc ta một niềm biết ơn sâu sắc và lòng tin vào Đảng, vào dân tộc.

Thành công của Hội thi sẽ là động lực cho Đoàn – Hội Khoa Đào tạo Chất lượng cao trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục phấn đấu để bày tỏ lòng tưởng nhớ đến Người với một lòng tri ân và thành kính. Đoàn – Hội Khoa vẫn sẽ luôn luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào học tập trong sinh viên. Bởi vì đó là cách để thế hệ sinh viên thành phố Bác kính dâng lên Người những bó hoa tươi thắm nhất. Cũng như hướng tới Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *