ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

HCMUTE giành giải Nhất vòng thi ICPC khu vực phía Nam

  • 02/01/2024
  • 0
  • 112 Views

Ngày 15/10/2023 vừa qua đã diễn ra vòng thi online ICPC khu vực phía Nam do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM chủ trì. Cuộc thi năm nay quy tụ 621 đội dự thi gồm 1.863 sinh viên/học sinh từ 102 Trường Đại học, Học viện, Trường THPT chuyên trong cả nước. Trong đó có 233 đội tuyển sinh viên từ 28 Trường Đại học khu vực miền Nam. Ngoài ra, kỳ thi có sự tham gia của các đội tuyển khách mời, gồm 229 đội tuyển sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung, cùng 163 đội tuyển học sinh giỏi các trường THPT chuyên trong cả nước. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh có 8 đội tham dự vòng thi này.

Theo chuẩn ICPC toàn cầu, các đội thi bắt đầu làm bài từ 8h đến 13h. Trong 5 tiếng này, các đội thực hiện giải 13 bài thuật toán có nội dung đa dạng và phân cấp rõ ràng để luyện tập giúp các trường thành lập các đội tuyển tham dự Vòng Quốc gia ICPC Vietnam 2023. Sau 5 tiếng tranh tài căng thẳng, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Dù không có đội nào giải trọn vẹn 13 bài nhưng tất cả các bài trong bộ đề vòng miền Nam đều được các đội thi giải. Theo ThS. Quách Đình Hoàng – Giảng viên khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh nhận xét: “Các câu hỏi của đề thi khu vực miền Nam năm nay hay, phân loại khá tốt các nhóm”.

Đội HCMUTE.Fortune với 03 thành viên Trần Cảnh Nam, Lâm Duy Bảo và Quản Minh Đức – cùng thuộc ngành Công nghệ Thông tin, Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải Nhất vòng thi ICPC khu vực phía Nam khi giải được 9/13 bài với số điểm 978.


Bảng kết quả vòng thi ICPC khu vực phía Nam 2023

 


Các thành viên của đội HCMUTE.Fortune – Từ trái sang: Lâm Duy Bảo, Trần Cảnh Nam và Quản Minh Đức

ICPC (International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các Trường Đại học và cao đẳng trên toàn thế giới. Cuộc thi bắt đầu từ năm 1970, được tổ chức bởi Hiệp hội Danh dự Khoa học Máy tính UPE, sau đó mở rộng quy mô trên phạm vi toàn cầu. Cuộc thi được ví như “Thế vận hội Olympic” dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên được rèn luyện kỹ năng giải thuật và lập trình chuẩn quốc tế; từng bước làm quen với thách thức lập trình đẳng cấp: làm việc nhóm, làm việc ở cường độ cao, chính xác tuyệt đối và trình độ ngoại ngữ tiếng Anh. Kết thúc vòng thi ICPC khu vực phía Nam, vòng thi ICPC Quốc gia 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 04-05/11/2023 tại các điểm thi online tập trung.

Nguồn: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *