ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM

Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHYT cho SV trên địa bàn TPHCM

• 12/04/2024
  • 25 Views

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TPHCM phối hợp với BHXH TPHCM tổ chức Hội thi tìm hiểu về chính sách, pháp luật BHYT cho SV đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TPHCM. Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT, Luật BHYT 2008, Luật BHYT sửa đổi năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHYT; qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của SV về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của BHYT và lợi ích khi tham gia BHYT HSSV.

Hội thi gồm 2 vòng thi: Vòng thi trực tuyến: diễn ra từ ngày 16/4 đến ngày 22/4/2024 trên Cổng thông tin điện tử của BHXH TPHCM: http//tphcm.baohiemxahoi.gov.vn. Thí sinh tham gia dự thi truy cập, đăng ký tham gia Hội thi và làm bài thi trực tuyến trên website theo các hướng dẫn của Ban Tổ chức. Vòng thi viết: kết thúc Vòng thi trực tuyến, Ban Tổ chức Hội thi chọn 30 thí sinh có số điểm cao nhất vào vòng thi viết 1 trong 4 chủ đề gồm: (1) Giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách BHYT HSSV các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề tại TP. HCM nhằm đạt tỷ lệ 100% học sinh sinh viên tham gia BHYT; (2) Giải pháp để thay đổi nhận thức về chính sách BHYT của phụ huynh, học sinh, sinh viên khi tham gia BHYT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; (3) Quyền, lợi ích thiết thực, giá trị nhân văn của chính sách BHYT; những rủi ro khi không tham gia BHYT; (4) Giải pháp đẩy mạnh công tác BHYT trong môi trường ngành Giáo dục đào tạo theo Chỉ thị số 38/CT-TW ngày 7/9/2009 của Ban bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới.

Banner của Vòng thi trực tuyến

Cơ cấu giải thưởng Hội thi gồm: (1) Vòng thi trực tuyến30 giảicá nhân có thành tích cao, trị giá 500.000 đồng/giải; 05 giải tập thểcho 05 trường có tỷ lệ SV tham gia thi đông nhất và trả lời đúng nhiều nhất, trị giá 2.000.000 đồng/giải. (2) Vòng thi viết: 01 Giải nhất, trị giá: 2.000.000 đồng; 01 Giải nhì trị giá: 1.500.000  đồng; 01 Giải ba trị giá: 1.000.000  đồng và 03 Giải khuyến khích: 500.000 đồng.

Được biết, Hội thi là một trong những hoạt động được cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối và BHXH TPHCM trong việc tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT cho HSSV giai đoạn 2023-2025. Trước đó, BHXH TPHCM đã tổ chức các chương trình truyền thông về chính sách, pháp luật BHYT cho SV các trường thuộc Đảng bộ Khối ĐH, CĐ TPHCM trong tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2023-2024.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối

Trả lời